คลิ๊กเพื่ออ่านบทความวิธีเปิดบัญชี

คู่มือการใช้งานระบบเทรด Sniper-BB

สมาชิกที่เปิดบัญชีกับโบรกเกอร์ที่ผ่านระบบ IB ของบอร์ด Topindy.com จะมีสิทธิ์รับระบบเทรดสำหรับสมาชิก IB ฟรี และ สามารถเข้าติดตามข่าวสารและจุดซื้อขายรายวันได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
ads2009
Site Admin
โพสต์: 32
jedwabna poszewka na poduszkę
ลงทะเบียนเมื่อ: 15 ธ.ค. 2020 14:13
คู่มือการใช้งานระบบเทรด Sniper-BB

ระบบเทรด Sniper-BB นำหลักคิดมาจาก ระบบเทรดที่เน้นกลยุทธ์การยิงแบบสไนเปอร์ และ หากจะได้ผลชัดเจนควรใช้กับการเทรดที่ไทม์เฟรมใหญ่ๆ แต่ก็สามารถนำมาเทรดได้กับทุกๆไทม์เฟรมทุกๆกลยุทธ์ได้ดีเช่นกัน สัญญาณหลักของตัวระบบเทรด Sniper-BB จะใช้หลักการของเครื่องมือ 2 ตัวมาทำงานร่วมกันดังนี้

1. Bollinger Bands ใช้เป็นตัวบอกทิศทางของเทรนด์ และ หาการเกิด Breakout ของราคา โดยดูจากการบีบตัวของกรอบบนและกรอบล่าง โดยใช้เส้นกึ่งกลาง(เส้นสีแดง)เป็นตัวดูจุดเหวี่ยงของราคา(Momentum) เพื่อใช้ในการเข้าออเดอร์

2. สัญญาณ MACD โดยนำเอาหลักการของการตัดกันของเส้นค่าเฉลี่ย 2 ค่า(ค่ามาตรฐานคือ 26 กับ 12) เพื่อหาจุดเปลี่ยนของเทรนด์ (จุดที่วิ่งตัด Level ค่า 0 ของ MACD) แต่มีการคำนวณที่ได้ออกมาเร็วกว่าสัญญาณ MACD มาตรฐาน ทำให้ได้สัญญาณที่แม่นยำมากยิ่งขึ้น โดยส่วนนี้ก็คือจุดสีฟ้า และ จุดสีส้ม นั้นเอง

นอกจากนั้นในส่วนของกราฟหลักก็จะมีเส้นค่าเฉลี่ย 2 แบบคือ

1. เส้นค่าเฉลี่ย SMA20 ใช้เป็นตัวแบ่งเทรนด์ในระยะสั้น ผู้ใช้สามารถกำหนดค่าอื่นๆได้ตามความเหมาะสมของกลยุทธ์และไทม์เฟรมที่ใช้งาน เช่น บางท่านชอบการเทรดยาวก็อาจใช้ค่า SMA200 หรือ EMA200 แทนได้

2. เส้นค่าเฉลี่ย HMA20 มันจะเป็นเส้นค่าเฉลี่ยที่สามารถบอกความเป็นเทรนด์ได้ดีกว่าเส้นค่าเฉลี่ยทั่วไป เพราะมันถูกพัฒนา
ให้มีความแม่นยำกว่าเส้นค่าเฉลี่ยปกติทั่วไป

เมื่อจุดสีทั้งสองวิ่งเข้าไปภายในกรอบ Bollinger Bands ให้เลี่ยงการเทรดเพราะราคามักจะผันผวนสูง ยกเว้นในช่วงที่กรอบ Bollinger Bands บีบตัวแคบ ตรงนั้นให้หาโอกาสเปิดออเดอร์ตามเงื่อนไข


สัญญาณหลักของระบบเทรด Sniper-BB
sniper-bb-h1-buy-sell.png


เทคนิคการใช้งานเส้นค่าเฉลี่ยร่วมกับระบบเทรด Sniper-BB
sniper-bb-h1-sma-hma.png

https://topindy.com/?p=1m0Gbgw

isarachai99
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: 10 เม.ย. 2021 21:23
ขอลิงค์ดาวโหลดหน่อยครับ

ตอบกลับโพส